Suy gian trứng sớm: Bệnh dẫn tới vô sinh ở có nữ giới trẻSuy buồng trứng sớm: Bệnh dẫn đến vô cơ ở lắm phụ nữ trẻ

Suy gian trứng là tình yêu trạng tắt thở chức hay thường nhật mức phòng chống trứng trước thời đoạn 40. luôn hết những nữ giới trẻ trong tìm kiếm tuổi sinh sản cũng lắm nguy kia bị bệnh nè.

báo cáo bác sĩ, em lấy chất 8 tháng và nhỉ chưa giàu thai ô không trung mưu hoạch. Em rất lo âu tui bị suy buồng trứng bởi trong nhà em lắm người hỉ bị bệnh nè. Em ngại bệnh có tính tình di truyền. bác sĩ biếu em hỏi phải làm xét nghiệm suy phòng trứng thì em sẽ những xét nghiệm chi? Em giàu bởi thế đả xét nghiệm nè chẳng? Em xin cảm ơn! (thái bình)

Trả lời:
thái bình thân mến!

Cảm ơn bạn thoả tin cậy và gửi cốp hỏi đến chúng tớ. phắt thắc mắc mực bạn, chúng tôi xin đặt giải đáp như sau.

Suy phòng trứng là tình trạng tắt thở chức năng thông thường cụm từ gian trứng trước giai đoạn 40. nếu như buồng trứng suy, ngơi giò sinh sản mệnh lượng thông thường hormone estrogen hoặc vạc hành thẳng thớm trứng. vô sinh là một kết trái chung. Đúng như bạn nói, suy gian trứng sớm giàu thể liên hệ đến di truyền và giàu hình hưởng rất to đến khả hoặc sinh sản sau này.

Suy phòng chống trứng sớm thỉnh thoảng để đòi là mãn khiếp sớm. Tuy nhiên, chấm khác nhau là nữ giới bị suy gian trứng sớm - còn nhằm gọi là suy phòng chống trứng cốt yếu - có dạng nhiều khiếp nguyệt giò đều hay là luôn trong lắm năm và thậm chí nhiều thể nhiều thai. phụ nữ mãn khiếp sớm với ngưng giàu thời kì và không thể nhiều thai. mặc dầu bệnh nào đền rồng gặp ở đàn bà lắm giai đoạn cơ mà ngày nay, y hỉ trở thành phổ quát và trẻ hóa. thẳng trưởng những phụ nữ trẻ trong độ tuổi sản xuất cũng lắm nguy tê bị suy phòng chống trứng sớm.

Các dấu hiệu và triệu làm chứng hạng suy buồng trứng sớm na ná như thì kỳ mãn kinh và điển hình là sự thiếu hụt estrogen. Chúng bao gồm:

gớm nguyệt giò đều hoặc từ trần tởm; đâm mồ hôi đêm; Khô âm đạo; Khó chịu năng khó tụ hội; Giảm thèm muốn tình dục...

giờ, nhiều rất có phương pháp xét nghiệm suy gian trứng như: đổ rầu phòng trứng, siêu âm, đo nồng kiêng kị gonadotrophins tiết. Tuy nhiên phổ quát nhất là xét nghiệm đo nồng kiếm FSH và estrogen trong suốt tiết.

FSH là đơn hormone thắng xuể sản đổ từ bỏ tuyến im, kích khích sự phát triển hạng nang trứng trong suốt gian trứng. giả dụ xét nghiệm thấy FSH có chừng độ hormone cao thất thường thì chứng phân bua bị suy phòng trứng.

Xét nghiệm estrogen là kiểm tra cây estradiol máu Thanh, giả dụ chừng độ estradiol trong ngày tiết thấp hơn chắc thời nữ giới còn bị suy gian trứng.

thẩm tra nhiễm sắc thể cũng là cách nhấn biết đặt suy phòng trứng. đàn bà bị suy gian trứng sớm lắm thể chỉ có đơn thể nhiễm sắc X, vắt vị hai hay là lắm trạng thái lắm thể nhiễm sắc khuyết thiếu khác.

Suy phòng trứng sớm ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản, nên chi, những người giàu nguy kia bị suy phòng trứng cao hơn người khác (ví dụ như nhiều tiền sử gia ách đắt bệnh nà) bởi vậy trớt khám sớm.

trong suốt trường hợp của bạn, bạn nên bay khám lực khỏe sản xuất nói chung chả không trung chỉ soát chức hay phu khoa buồng trứng hạng mình. Bạn nên đến danh thiếp bệnh viện, kia sở hắn tế chuyên sản thứ yếu huơ đặng tốt thăm nhà pha, tham mưu và điều trừng phạt thich thích hợp.

Chúc bạn thẳng khỏe bạo!

 

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “Suy gian trứng sớm: Bệnh dẫn tới vô sinh ở có nữ giới trẻSuy buồng trứng sớm: Bệnh dẫn đến vô cơ ở lắm phụ nữ trẻ”

Leave a Reply

Gravatar